Hướng dẫn thu mẫu xét nghiệm ADN

Hiện nay, Việc xét nghiệm ADN thật đơn giản và nhanh chóng! Chúng tôi xin gửi đến Quý khách hàng hướng dẫn cách thu mẫu xét nghiệm đối với những loại mẫu thông dụng như sau:

I. THU MẪU MÁU TRÊN GIẤY FTA

Lấy mẫu máu trên giấy FTA được thực hiện tại Công ty và các văn phòng đại diện của Công ty. Ưu điểm của lấy mẫu máu trên giấy FTA là kết quả có độ ổn định cao, giữ cho adn không bị biến tính, thời gian trả kết quả nhanh (4 tiếng) và không bị nhiễm giữa các mẫu với nhau.
1. Liên hệ với công ty Biolab hoặc các trung tâm y tế được ủy quyền của công ty Biolab để lấy mâu máu. Rửa tay thật sạch trước khi lấy mẫu.
2. Sắp xếp bút bấm lấy máu, đầu bấm tiệt trùng bông tm cồn 70 độ và giấy FTA như trong hình 1. 
3. Viết tên của người cần phân tích ADN lên thẻ lấy mẫu máu có chứa giấy FTA như hình 2.
4. Lau sạch ngón tay giữa bằng bông tẩm cồn, với trẻ em <1 tuổi có thể lấy máu ở gót chân.
5. Cẩn thận lắp đầu bấm vào bút bấm và tháo bỏ đầu bảo vệ.
6. Bắt đầu quá trình thu mẫu máu bằng cách nhẹ nhàng đặt đầu bút lên đầu ngón tay và bấm nút bấn trên thân bút. Hầu hết mọi người sẽ không có cảm giác đau khi đầu trích máu chạm vào ngón tay (Hình 3)
7. Nhẹ nhàng bóp đầu ngón tay cho tới khi thu được một giọt máu bằng hạt đậu như hình 4.
8. Áp ngón tay vào trong vòng tròn của giấy thu mẫu (FTA) sao cho giọt máu có thể thấm vào giấy FTA như hình 5.
9. Lau đầu ngón tay vừa lấy máu bằng bông tẩm cồn và giữ yên tại vị trí trích cho đến khi máu không còn thấm ra.
10. Để giấy thu mẫu máu khô tự nhiên trong 10 phút và gấp lại rồi cho vào riêng một phong bì. Ký tên lên phong bì.
11. Lặp lại quá trình trên với người tiếp theo cần phân tích ADN.
12.  Điền đầy đủ các thông tin vào giấy đề nghị phân tích ADN rồi để tất cả vào một phong bì lớn và gửi cho chúng tôi. Nên gửi cho chúng tôi bằng thư bảo đảm để tránh thất lạc mẫu.

 

II. THU MẪU TẾ BÀO NIÊM MẠC MIỆNG

(Áp dụng cho mọi lứa tuổi và có thể lấy tại nhà)

1. Không uống cà phê, sữa, trà hoặc hút thuốc trong 4 giờ trước khi lấy mẫu, vì chúng có thể làm anh hưởng đến chất lượng mẫu.

2. Rửa tay và súc sạch miệng của người cần lấy mẫu ba lần với nước ấm. (Đối với trẻ sơ sinh, chờ 02 giờ sau bữa ăn cuối cùng và cho bé uống một ít nước để làm sạch miệng).

3. Lấy tăm bông vô trùng từ gói đựng, cắt bỏ một đầu. Chú ý không chạm tay vào đầu bông của tăm bông. Thu thập các tế bào niêm mạc (tế bào của má trong) bằng đầu của tăm bông. Quệt đầu bông của tăm bông và xoay nhẹ 30 lần hoặc trong khoảng 30giây vào mặt trong má của người cần lấy mẫu. Hãy chắc chắn để di chuyển tăm bông trên toàn bộ bề mặt bên trong má.

4. Lặp lại quá trình này với các tăm bông. Bạn phải làm 03 tăm bông cho một người.

5. Để mẫu khô ở trong không khí ở nhiệt độ phòng ít nhất 15 phút. Nhằm tránh lây nhiễm, không để đầu bông của tăm bông chạm vào bất cứ thứ gì.

6. Để tăm bông thu được vào một phong bì chứa mẫu (không đặt trở lại túi nilon) và đảm bảo rằng các thông tin chi tiết cần thiết phải được nghi đầy đủ ở bên ngoài phong bì bao gồm cả chữ ký. Dán kín và niêm phong phong bì lại. 

7. Nếu cần phân tích ADN cho nhiều người, hãy lặp lại các bước trên cho những người đó và sử dụng một bộ tăm bông cùng với phong bì khác để tránh nhầm lẫn. 

8. Khi bạn đã thu đủ tất cả các mẫu ADN của những người cần phân tích ADN, đặt chúng vào trong phong bì lớn cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho chúng tôi.

III. THU MẪU TÓC CÓ CHÂN

(Với mẫu gốc tóc khách hàng sẽ phải trả thêm 500.000VNĐ/mẫu cho tiền tách ADN từ gốc tóc)

1. Lấy 2 hoặc 3 phong bì nghi tên người cần phân tích và quan hệ  lên phong bì.

2. Nhổ 5 - 7 sợi tóc có chân tóc đặt lên tờ giấy trắng (Giấy A4) sao cho các gốc tóc dính lên tờ giấy. (Không gói tóc bằng các loại giấy mềm) 
(Chú ý: Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ có tóc quá mảnh, thì không nên thu tóc làm mẫu vì khó nhổ được tóc có chân tóc).

3. Gói cẩn thận bằng tờ giấy A4, rồi viết thông tin của người cho mẫu cùng với chữ ký ở bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin tương ứng.

4. Lặp lại các bước 2 và 3 cho người thứ 2 cần phân tích ADN.

5. Bỏ tất cả các túi đựng mẫu vào một phong bì to cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho công ty chúng tôi.

IV. THU MẪU CUỐNG RỐN

(với mẫu cuống rốn khách hàng sẽ phải trả thêm 500.000VNĐ/mẫu cho tiền tách ADN từ cuông rốn.)

1. Cắt khoảng 1 cm cuống rốn khô, sạch, đã rụng,

2. Gói cẩn thận bằng tờ giấy A4, rồi viết thông tin của người cho mẫu cùng với chữ ký ở bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin tương ứng. 

3. Bỏ tất cả các túi đựng mẫu vào một phong bì to cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho công ty chúng tôi

Chú ý: (với mẫu cuống rốn khách hàng sẽ phải trả thêm 500.000VNĐ/mẫu cho tiền tách ADN từ cuông rốn.)

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn khi tiến hành lấy các mẫu khác

V. THU MẪU MÓNG TAY, MÓNG CHÂN

(với mẫu móng tay khách hàng sẽ phải trả thêm 500.000VNĐ/mẫu cho tiền tách ADN từ móng tay.)

1.  Chúng tôi khuyến cáo nên rửa móng tay và móng chân của người cần xét nghiêm ADN trước khi cắt.

2. Cắt và gộp toàn bộ móng tay và móng chân (lượng tối thiểu 40 mg) của một lần cắt định kỳ,

3. Gói cẩn thận bằng tờ giấy A4, rồi viết thông tin của người cho mẫu cùng với chữ ký ở bên ngoài, sau đó bỏ vào một phong bì có thông tin tương ứng.

4. Bỏ tất cả các túi đựng mẫu vào một phong bì to cùng với giấy đề nghị phân tích ADN và gửi cho công ty chúng tôi.

VI. MẪU NƯỚC ỐI HOẶC SINH THIẾT GAI NHAU

Chúng tôi khuyên cáo nếu không phải là tình huống đặc biệt thì không nên thu mẫu nước ối vì quá trình chọc ối sẽ có một tỉ lệ 1% gây sảy thai.

Việc chọc ối hay sinh thiết gai nhau chỉ được thực hiện bởi các bác sỹ có chuyên môn tại các bệnh viện phụ sản được cấp phép chọc ối.

Việc chọc ối sẽ được thực hiện sớm nhất vào tuần thứ 15 của thai kỳ, bác sỹ sẽ tiến hành chọc ối để lấy 2-5 ml nước ối. Chúng tôi chỉ cần 1ml là có thể phân tích được ADN của thai nhi để thực hiện các xét nghiệm ADN cho: xác định quan hệ huyết thống, chẩn đoán các dị tật của thai nhi.

VII. CÁC LOẠI MẪU BÍ MẬT

Răng sữa,Tinh Trùng,  bàn chải đánh răng, kẹo cao su, bao cao su, vết máu trên vải, nước mũi trên giấy thấm, đầu mẩu thuốc lá…

Chú ý: với các mẫu bí mật thì khách hàng sẽ phải trả thêm 2.500.000VNĐ/mẫu cho tiền tách ADN từ các mẫu trên. Nếu mẫu không đủ chất lượng sẽ phải thu lại.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí >>  0243.36.00100 / 0889.246.480


Tin Khác

Chuyên Xét nghiệm ADN - Di truyền - Sàng lọc dị tật

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ADN VIỆT NAM - BIOLAB

Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.36.00100
Hotline: 098.969.6886
Email: adnbiolabvn@gmail.com
Website: biolabvn.com

LIÊN KẾT

combo phòng ngủ combo nội thất phòng ngủ Vay tín chấp vietinbank Vay tín chấp techcombank vay theo lương techcombank gạo st25 đại lý gạo st25 cửa hàng gạo st25 sơn chống cháy bảng báo giá sơn chống cháy kinh nghiệm mua máy cắt cnc mở xưởng gỗ cần bao nhiêu tiền những máy móc cần thiết cho 1 xưởng sản xuất gỗ công nghiệp tủ quần áo gỗ xoan đào giường ngủ gỗ xoan đào ống inox vi sinh bảng giá ống mạ kẽm bảng giá cuộn inox 304 316 thép v mạ kẽm tấm inox 304 316 máy phát điện nhật bãi máy phát điện nhật bãi đại lý kinh doanh nội thất sofa thạch thất kinh nghiệm mua đồ gỗ thạch thất kinh nghiệm mua sofa thạch thất đồ gỗ đê la thành kinh nghiệm mua đồ gỗ ở đê la thành đồ gỗ thạch thất trang trí tiệc cưới mỹ tho tiền giang trang trí tiệc cưới trọn gói rơm nhân tạo mái rơm nhân tạo Bánh phu thê cưới hỏi mỹ tho Cơm rượu tiền giang Nước cơm rượu tiền giang Mâm quả cưới trọn gói mỹ tho Tiệc cưới trọn gói mỹ tho cho thuê máy photocopy tại bình định máy photocopy tại phú yên cho thuê máy photocopy tại phú yên tre nhân tạo tre nhựa nhân tạo cót ép nhân tạo lá dừa nhân tạo báo giá tre nhân tạo báo giá cót ép nhân tạo báo giá lá dừa nhân tạo mái rơm nhân tạo thi công vật liệu nhân tạo máy xúc lật

KẾT NỐI FACEBOOK

ĐỊA CHỈ LABO